Butter Chicken

Butter Chicken post thumbnail image

Butter Chicken นี่เป็นอาหารอันโอชะที่น่ารับประทาน มีต้นกำเนิดในเดลีและเป็นอาหารจานแรกที่นึกถึงเมื่อออกไปทานอาหารนอกบ้าน มาซาลาเนยไก่ที่มีรสหวานและเผ็ดเล็กน้อย สูตรที่ไม่ใช่มังสวิรัตินี้ทำจากไก่ทันดูรีที่เหลือซึ่งหมักด้วยโยเกิร์ตและเครื่องเทศที่ผสมกัน แล้วปรุงในน้ำเกรวี่ของมะเขือเทศ ครีม และเนยจำนวนมาก เป็นหนึ่งในอาหารที่ถูกค้นพบโดยบังเอิญ

Butter Chicken หนึ่งในแกงกะหรี่ไก่ยอดนิยม

Butter Chicken

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมหมักและหมักไก่ค้างคืน

เพื่อเตรียมสูตรไก่ที่น่ารับประทานนี้ ก่อนอื่นให้เตรียมน้ำดองสำหรับไก่ ในทำนองเดียวกัน ให้ใช้ชามใบใหญ่และผสมโยเกิร์ต หัวหอมใหญ่ พริกเขียว ขิง-กระเทียม น้ำตาล เกลือ กระวานเขียว กระวานดำ และผงกระบองเข้าด้วยกัน เพิ่มชิ้นไก่ดิบในชามและผสมให้เข้ากัน ปล่อยให้ไก่หมักค้างคืน เมื่อไก่หมักดีแล้ว ให้ย่างในเตาทันดูร์หรือเตาอบจนสุกในลำดับที่ ¾

ขั้นตอนที่ 2 เตรียม masala แล้วปั่นเพื่อทำน้ำซุปข้นสำหรับน้ำเกรวี่

ตอนนี้อุ่นเนยเล็กน้อยในกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่ใบกระวาน กานพลู อบเชย พริกแดง และเมล็ดผักชีบด ผัดส่วนผสมเป็นเวลาครึ่งนาที ตอนนี้ในกระทะเดียวกัน เพิ่มหัวหอมเล็กน้อย พริกแดง ผงผักชี ผง kasoori methi และมะเขือเทศ ผัดเป็นเวลา 5 นาที และเมื่อเสร็จแล้ว โอนส่วนผสมในเครื่องปั่นเพื่อทำน้ำซุปข้น

ขั้นตอนที่ 3 ปรุงไก่หมักในน้ำเกรวี่

อุ่นเนยที่เหลือในกระทะ เพิ่มส่วนผสมที่บดแล้วนำไปต้ม ใส่ชิ้นไก่หมัก เกลือ ครีมสด และผสมให้เข้ากัน เพื่อให้แน่ใจว่าความสม่ำเสมอไม่ข้นเกินไป ให้เติมน้ำลงในส่วนผสม ตอนนี้ใส่พริกเขียวหั่นบาง ๆ ใบ Fenugreek บดแล้วปล่อยให้เดือดสักครู่ นำไปต้มให้เต็ม

ขั้นตอนที่ 4 โรยหน้าไก่เนยด้วยครีมและเสิร์ฟร้อน

โอนจานไปยังชามเสิร์ฟและตกแต่งด้วยใบผักชีและครีม สูตรไก่เนยนี้ทำได้ง่ายและสามารถทำได้โดยใช้ส่วนผสมง่ายๆที่มีในครัว หากคุณเป็นคนขี้ยาเครื่องเทศและชอบทุกอย่างที่เผ็ด ให้ปรับแต่งสูตรไก่นี้สักหน่อยโดยใส่พริกหยวกสีเขียวหรือผงพริกไทยดำ ลองและเพลิดเพลินกับรสชาติของอินเดีย เสิร์ฟพร้อมนานหรือข้าวและของหวานKrispy Kreme เคลือบโดนัทสูตรลอกเลียนแบบ รสชาติที่ดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 5 เคล็ดลับในการทำ Butter Chickenสไตล์ร้านอาหาร

1. ขนาดของไก่มีความสำคัญ หากคุณใช้ไก่ตัวเล็กและตัวอ่อน หมักไว้ 4 ชั่วโมง หากไก่ที่คุณใช้มีขนาดใหญ่กว่าหรือเก่ากว่า ให้หมักไว้อย่างน้อย 12 ถึง 16 ชั่วโมงเพื่อให้ได้ไก่เนยนุ่ม 2. หากคุณไม่มีเต้าหู้แขวน คุณสามารถใช้เต้าหู้แบบหนาได้เช่นกัน แต่เวลาในการปรุงอาจเพิ่มขึ้น 3. ปิดเตาขณะเติมครีมแช่เย็นลงในน้ำเกรวี่ มิฉะนั้น น้ำเกรวี่อาจแข็งตัว

สนับสนุนโดย แทงบอล

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post