Chocolatey Texas Sheet Cake 

Chocolatey Texas Sheet Cake  post thumbnail image

ทุกอย่างใหญ่โตในเท็กซัส และชีทเค้กก็ไม่มีข้อยกเว้น Chocolatey Texas Sheet Cake  นี้จะได้รับความนิยมอย่างไม่ต้องสงสัยสำหรับคนรักช็อกโกแลต มันมาพร้อมกับเค้กช็อคโกแลตที่ชุ่มฉ่ำและเสื่อมโทรม นอกเหนือจากคำแนะนำในการทำฟรอสติ้งที่เนียนเรียบและครีมที่อยู่ด้านบน ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเค้กนี้มาจากไหน และหลายคนเชื่อว่าเค้กนี้ถูกเรียกว่าเค้กเท็กซัสเพราะมีขนาดที่ใหญ่

สูตร Chocolatey Texas Sheet Cake

ผู้พัฒนาสูตรเจสสิก้า โมโรน ได้คิดค้นสูตรแสนอร่อยนี้ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งเมื่อเสิร์ฟพร้อมกับนมแก้วโตๆ “สิ่งที่ฉันโปรดปรานเกี่ยวกับเค้กนี้คือรสชาติ มันเสื่อมโทรมมาก และฉันชอบเคลือบช็อกโกแลตฟรอสติ้งที่อร่อยอยู่ด้านบน”

“ฉันยังชอบวิธีทำที่เรียบง่าย คุณเพียงแค่อบในถาดแผ่นแล้วเทเคลือบด้านบนและเพิ่มพีแคน คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเลเยอร์และฟรอสติ้งเหมือนเค้กช็อคโกแลตอื่นๆ” บางครั้งขนมที่ง่ายที่สุดคือขนมที่ดีที่สุด ดังนั้นดำดิ่งลงไปในสูตรเค้กช็อกโกแลตเท็กซัสแผ่นนี้

วัตถุดิบ

แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย

น้ำตาลทราย 2 ถ้วย

เกลือ ¼ ช้อนชา

เนยจืด 2 ถ้วยแบ่ง

กาแฟ 1 แก้ว

ผงโกโก้ไม่หวาน 10 ช้อนโต๊ะแบ่ง

บัตเตอร์มิลค์ ½ ถ้วย

ไข่ใหญ่ 2 ฟอง

สารสกัดวานิลลา 3 ช้อนชาแบ่ง

เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา

นม ½ ถ้วย

น้ำตาลไอซิ่ง 3 ถ้วยตวง

พีแคนสับ 1 ถ้วย

ขั้นตอนนี้ต้องเตรียมงานเล็กน้อย เปิดเตาอบที่ 350 F แล้วหยิบกระทะขนาด 13×18 นิ้ว สเปรย์กระทะด้วยสเปรย์ทำอาหารแบบไม่ติดกระทะหรือปูด้วยกระดาษ parchment แล้วแต่ชอบ

เทส่วนผสมร้อนลงในชามเดียวกันกับแป้ง น้ำตาล และเกลือที่ตีไว้ก่อนหน้านี้ ณ จุดนี้ คุณสามารถเพิ่มบัตเตอร์มิลค์ ไข่ วานิลลาสกัด 2 ช้อนชา และเบกกิ้งโซดา ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

ขณะที่เค้กเย็นตัวลง ให้ทำหน้าฟรอสติ้ง ใส่เนย 1 ถ้วย ผงโกโก้ 6 ช้อนโต๊ะ และนมลงในหม้อใบใหญ่ นำส่วนผสมไปต้ม เมื่อเดือดแล้ว ให้ยกส่วนผสมช็อกโกแลตออกจากเตา แล้วใส่วานิลลาสกัดสุดท้ายช้อนชาลงไป

จากนั้นใส่น้ำตาลผงลงไปแล้วตีจนฟรอสติ้งเป็นเนื้อเนียนละเอียด เทฟรอสติ้งอุ่นๆ ลงบนเค้กอุ่นๆ แล้วเกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นโรยพีแคนที่สับไว้บนเค้ก ให้เวลาสักครู่เพื่อให้เปลือกน้ำrostาลเซ็ตตัวก่อนเสิร์ฟ “สูตรเค้กแผ่นบางสูตรของเท็กซัสใช้วอลนัทแทนถั่วพีแคน และสูตรอื่นๆ ก็ไม่ใช้ถั่วเลย” โมโรนกล่าว “คุณสามารถเปลี่ยนถั่วพีแคนหรือละเว้นได้” 

เบอร์เกอร์มังสวิรัติ  

คุณควรเก็บสิ่งนี้ไว้ในที่ร่มและที่อุณหภูมิห้องนานถึง 5 วันหรือแช่เย็นนานถึง 7 วัน” โมโรนกล่าว “คุณยังสามารถแช่แข็งเค้กได้นานถึง 3 เดือน”

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : gclub

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post

BÁNH BÈOBÁNH BÈO

Bánh bèoหรือเค้กข้าวนึ่งเวียดนามเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยยอ […]