Classic Coronation Chicken  

Classic Coronation Chicken   post thumbnail image

เชื่อหรือไม่ เราสามารถขอบคุณ Queen Elizabeth II สำหรับพิธีราชาภิเษกไก่ หากคุณไม่รู้เบื้องหลังของอาหาร Classic Coronation Chicken จานนี้ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว ตามรายงานของCordon Bleuนักเรียนที่โรงเรียนทำอาหารจานนี้ให้กับพระราชินีในงานเลี้ยงอาหารกลางวันในปี 1953 ในขั้นต้น มันถูกตั้งชื่อว่า “Poulet Reine Elizabeth”

คิดค้นสูตร  Classic Coronation Chicken

Classic Coronation Chicken 

แต่ตอนนี้ ผู้คนเรียกง่ายๆ ว่า “ไก่พิธีบรมราชาภิเษก” ผู้พัฒนาสูตร Catherine Brookes แห่งBlue Sky Eating ได้คิดค้นสูตร คลาสสิกของเธอขึ้นมาเอง และในกรณีที่คุณไม่คุ้นเคยกับอาหารจานนี้ เธอก็สรุปสั้นๆ ให้เราฟังว่า “Classic Coronation Chickenเป็นอาหารอังกฤษคลาสสิกที่พัฒนาขึ้นครั้งแรก ในปี 1953 เพื่อเฉลิมฉลองพิธีราชาภิเษกของควีนอลิซาเบธที่ 2” บรูกส์อธิบาย “มัน’ 

บรูคส์ยังได้แบ่งปันแรงบันดาลใจเบื้องหลังอาหารจานนี้ ซึ่งเราชอบมาก “การเพิ่มแท่งอบเชยและขิงลงในสต็อกไก่เมื่อการรุกล้ำจะเพิ่มรสชาติที่เผ็ดร้อนและลึกซึ้งยิ่งขึ้น” บรูกส์กล่าว ชาวอเมริกันอาจรู้จักอาหารจานนี้คล้ายกับสลัดไก่ แต่ไก่ราชาภิเษกนั้นมีรสชาติที่จัดจ้านกว่า และนอกจากมายองเนสแล้ว คุณยังเพิ่มกรีกโยเกิร์ตเพื่อให้มีความครีมมี่ที่เหมาะสมที่สุด

เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มแล้ว คุณจะต้องรวบรวมส่วนผสม เลือกอกไก่ น้ำสต็อกไก่อบเชยแท่ง ขิงสด มายองเนสกรีกโยเกิร์ตชัทนีย์มะม่วง มะนาว ผงกะหรี่อ่อนๆ สุลต่าน ผักชีสับ เกลือ และพริกไทยเพื่อลิ้มรส

ในระหว่างนี้ให้ผสมน้ำสลัด เพียงเพิ่มส่วนผสมที่เหลือลงในชาม ซึ่งรวมถึงมายองเนส กรีกโยเกิร์ต ชัทนีย์มะม่วง มะนาว ผงกะหรี่อ่อนๆ สุลต่าน ผักชีสับ เกลือ และพริกไทย ด้วยส่วนผสมทั้งหมดในชาม ผสมให้เข้ากัน เมื่อไก่เย็นตัวลงเล็กน้อยเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน คุณจะต้องฉีกมันออก เพียงแค่ใช้มือหรือส้อมสองอันเพื่อฉีกไก่อย่างคร่าวๆ

สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องทำคือใส่ไก่ที่หั่นฝอยลงในชามที่มีน้ำสลัดและผสมให้เข้ากัน ตอนนี้ก็พร้อมให้บริการ สิ่งนี้ยอดเยี่ยมด้วยตัวมันเอง แต่ Brookes ยังให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการอีกด้วย “ปกติเราใช้มันเป็นไส้แซนวิชแต่คุณสามารถเพิ่มลงในสลัดได้

1.ใส่น้ำสต๊อกไก่ แท่งอบเชย และขิงหั่นเป็นแว่นลงในกระทะแล้วนำไปต้ม เพิ่มอกไก่และปรุงอาหารเป็นเวลา 10 ถึง 12 นาทีจนสุกทั่ว นำไก่ออกจากกระทะแล้วพักไว้ให้เย็นในขณะที่คุณผสมน้ำสลัด

2.ใส่มาโย กรีกโยเกิร์ต ชัทนีย์มะม่วง น้ำมะนาว ผงกะหรี่ สุลต่าน ผักชี เกลือ และพริกไทยลงในชาม แล้วผสมให้เข้ากัน

3.ดึงไก่ที่ปรุงสุกด้วยมือหรือส้อม 2 อันเพื่อฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

4.ใส่ไก่ที่หั่นฝอยลงในชามพร้อมกับน้ำสลัดและผสมให้เข้ากัน

5.เสิร์ฟไก่พิธีบรมราชาภิเษกตามที่เป็นอยู่หรือบนแซนวิช หรือคู่กับขนมหวานวาฟเฟิลช็อคโกแลต ก็ดีเยี่ยมเช่นกัน

Credit : gclub

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post