LIANG FEN

<strong>LIANG FEN</strong> post thumbnail image

LIANG FEN  วุ้นเส้นลื่นๆ ราดด้วยน้ำสลัดน่ารับประทาน เหลียงเฟินเป็นเมนูที่สดชื่นและมีเนื้อสัมผัสที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการสร้างจากศูนย์

Liang Fen (Mung Bean Jelly Noodles) เป็นอาหารเย็นแบบเรียบง่ายที่ได้รับความนิยมในภูมิภาคตะวันตกของจีนเช่น เสฉวน ยูนนาน ซานซี และมณฑลกานซู

LIANG FEN ก๋วยเตี๋ยววุ้นถั่วเขียว

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แป้งทำมาจากแป้งล้วนๆ มีเนื้อสัมผัสคล้ายเยลลี่: เนียนนุ่ม ลื่น และยืดหยุ่นได้ดี มีรสชาติธรรมดาในตัวมันเอง มักเสิร์ฟพร้อมกับซอสรสเผ็ดเปรี้ยว เป็นหนึ่งในอาหารในวัยเด็กที่ฉันชอบ ฉันมักจะมีมันหลังเลิกเรียนที่แผงขายของริมถนน บะหมี่เย็นเคลือบด้วยน้ำสลัดน่ารับประทาน เป็นขนมที่อร่อยและสดชื่นมาก

แป้งถั่วเขียว  รู้จักกันในชื่อ Lü Dòu Fěn ในภาษาจีน แป้งถั่วเขียวเป็นผงละเอียดสีขาวที่ทำจากถั่วเขียว ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอาหารจีน (Think bean sprouts ) เมื่อผสมน้ำให้ร้อนแล้วจะกลายเป็นแป้งเหนียวข้น เมื่อเย็นตัวลง มันก็จะแข็งตัวเป็นชิ้นเยลลี่ที่ลื่นและกระตุก

ขั้นตอนการทำอาหาร

1. ขั้นแรก ผสมแป้งกับน้ำเล็กน้อยในชาม

2. คนให้เข้ากันจนเข้ากันดี

3. ต้มน้ำที่เหลือในกระทะ เมื่อคุณเห็นฟองอากาศจำนวนมากปรากฏขึ้นที่ด้านล่างและด้านข้างของกระทะ ให้ลดความร้อนลงเป็นระดับต่ำ

4. เทส่วนผสมแป้งลงในกระทะ

5. กวนด้วยไม้พาย 1-2 นาทีขึ้นอยู่กับความร้อน เมื่อคุณเห็นฟองอากาศขนาดใหญ่ขึ้นมาที่พื้นผิวและส่วนผสมเริ่มข้นและเหนียวแต่ยังเหลวอยู่ ให้นำกระทะออกจากความร้อน

6. เทลงในภาชนะทนความร้อน

7. ทิ้งให้เย็นบนเคาน์เตอร์โดยไม่ปิดฝา (ใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิห้อง) เมื่อเย็นสนิทแล้ว ให้ปิดฝาหรือฟิล์มยึดแล้วนำไปแช่ตู้เย็น

8. ใน 2 ถึง 3 ชั่วโมง จะกลายเป็นบล็อกของวุ้นสีขาวเนื้อแน่น วางมือข้างหนึ่งไว้บนวุ้นแล้วพลิกภาชนะ มันจะออกมาอย่างง่ายดายและเรียบร้อย

ปรุงรสจาน  แม้ว่าเหลียงเฟินจะมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่นและลื่นไหลอย่างน่ามหัศจรรย์ แต่เหลียงเฟินก็มีรสชาติที่ค่อนข้างเรียบง่ายในตัวของมันเอง ดังนั้นการทำน้ำสลัดให้อร่อยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่มีสูตรตายตัวเนื่องจากมีความแตกต่างกันไปตามภูมิภาค รวมถึงการสร้างสรรค์ของพ่อครัวเองด้วย

แพนเค้กมะม่วงฮ่องกง

ส่วนผสมเครื่องปรุงรสในสูตรของฉันเกี่ยวข้องกับเครื่องปรุงรสจีนทั่วไปจำนวนหนึ่ง บวกกับอะโรเมติกส์สองสามชนิดเพื่อเพิ่มรสชาติ Garlicky, tangy และเผ็ด เป็นที่ชื่นชอบของฉันสำหรับอาหารจานเย็นที่สดชื่นแบบนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * Credit : จีคลับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post