Mini-Frittatas

Mini-Frittatas post thumbnail image

Mini-Frittatas รับประทานอาหารธิการ ขอแนะนำมินิฟริตทาทาที่ทำจากบรอกโคลีและชีส Pecorino ซึ่งสามารถเตรียมได้ทุกเวลาและหลากหลายโอกาส นอกจากนี้สูตรยังง่ายเข้าถึงได้และต้องใช้ส่วนผสมง่ายๆเพียงไม่กี่อย่างเพื่อให้เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว คุณจะต้องหลงรักมันสำหรับสูตรมินิฟริตทาทานี้ Epstein

ตั้งข้อสังเกตว่า ชอบใช้บรอกโคลีสด แต่การแช่แข็งก็ใช้ได้เช่นกัน เนยแทรกซึมเข้าไปในบร็อคโคลีเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่ไหม้ในเตาอบการนวดบร็อคโคลีจะทำให้รสชาติเข้มข้นขึ้นเช่นกันซึ่งไม่แตกต่างจากการนวดผักคะน้าซึ่งเป็นเทคนิคการเตรียมที่นักชิมทุกคนเคยได้ยินในตอนนี้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Mini-Frittatas เรามาเริ่มดูขั้นตอนการทำเพิ่มเติมกันเลยดีกว่า

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Mini-Frittatas

มาเริ่มจากเพิ่มบร็อคโคลีที่ “นวดแล้ว” และอาจจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายลงในเตาอบ 325 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที เราถาม Epstein ว่าทำไมเธอถึงย่างบรอกโคลีก่อนที่จะรวมเข้ากับส่วนผสมอื่น ๆ

ส่วนผสม : ดอกบรอกโคลี 3 ถ้วยขนาดพอดีคำ เนย 4 ช้อนโต๊ะแบ่ง ½หอมใหญ่หั่นบาง ๆ ไข่ 7 ฟองตี ชีส Pecorino ½ถ้วยขูด

ขั้นตอนการทำ : วางชั้นวางเตาอบไว้ที่ระดับสูงสุดและอีกชั้นอยู่ตรงกลางเตาอบ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ ในชามรวมดอกบร็อคโคลีกับครึ่งหนึ่งของเนยละลายเกลือและพริกไทย นวดส่วนผสมลงในบรอกโคลี

ใส่ลงในถาดกระดาษโดยเว้นระยะเท่า ๆ กัน ย่างบนชั้นกลางประมาณ 15 ถึง 20 นาทีจากนั้นพลิกกลับ ปรุงต่อไปอีก 10 นาทีหรือจนกว่าจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง เมื่อทำเสร็จแล้วให้เพิ่มอุณหภูมิบนเตาอบเป็น 350 องศา

เมื่อบรอกโคลีและหัวหอมเย็นลงสำหรับมินิฟริตทาทาแล้วคุณสามารถรวมผักที่มีรสชาติเข้ากับส่วนผสมของไข่และชีส จากนั้นใช้เนยหรือน้ำมันทาไขมันมินิมัฟฟินกระป๋อง ตักส่วนผสมในปริมาณเท่า ๆ กันลงในแต่ละกระป๋องและอบฟริตตาตัสประมาณ 12 นาที

ความร้อนเนยในกระทะขนาดกลาง ใส่หัวหอมและเกลือทะเล¼ช้อนชา ผัดหัวหอมโดยคนเป็นครั้งคราวจนเป็นสีน้ำตาลทอง ขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในขณะเดียวกันให้ใส่ไข่และชีสลงในชาม ใช้เนยหรือน้ำมันมะกอกชโลมกระป๋องมัฟฟินที่ไม่ติดมัน เมื่อบรอกโคลีและหัวหอมคลายตัวแล้วให้เข้ากันกับไข่และชีส ช้อนส่วนผสมลงในพิมพ์มัฟฟิน

นำเข้าอบ 12 นาทีหรือจนตรงกลางของมัฟฟินไข่แข็งและขอบเป็นสีน้ำตาลทอง นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น ใช้ไม้พายหรือมีดชดเชยเพื่อค่อยๆนำมัฟฟินออกจากกระป๋อง

แนะนำ : คุกกี้น้ำตาลละลายง่าย

 Credit : แทงบอล

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post