Pandesal

Pandesal post thumbnail image

Pandesal ขนมอบที่ทำจากข้าวสาลีไม่ใช่สิ่งที่ในยุคก่อนอาณานิคมของฟิลิปปินส์ จนกระทั่งถึงยุคของการสำรวจและการตั้งอาณานิคมในทศวรรษที่ 1500 ความรู้และส่วนผสมของการอบขนมปังได้เข้ามาในอาหารของเราผ่านทางนักสำรวจชาวโปรตุเกส ซึ่งได้ลงวันที่นักสำรวจชาวสเปนล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งทศวรรษ

Pandesal Pull-Apart Bread

การทำซ้ำครั้งแรกของขนมปังชนิดนี้คือ pan de suelo (ขนมปังพื้น) เพราะอบโดยตรงบน “พื้น” ของเตาถ่านที่เรียกว่า pugon Pugon คล้ายกับเตาอบพิซซ่าของอิตาลีและมาจากคำว่า “fogon” ในภาษาสเปนซึ่งหมายถึงเตาเผาฟืน Pan de suelo เดิมสร้างแบบจำลองหลังจากบาแกตต์ฝรั่งเศสในแง่ของพื้นผิว คนทำขนมปังเริ่มใช้แป้งสาลีซึ่งทำให้ขนมปังมีเปลือกแข็งมากขึ้น

การกล่าวถึงครั้งแรกของ pan de sal พร้อมคำอธิบายคือประมาณปี 1911 ในคู่มือครูคหกรรมศาสตร์ แม้ว่าจะไม่ได้กล่าวถึงรสเค็มหรือมีเกลือก็ตาม มันเป็นแค่กระทะเสมอซึ่งแปลว่าขนมปัง

โรคระบาดเกิดขึ้นอย่างแพร่หลายทั่วทั้งประเทศหมู่เกาะและหมู่เกาะ 7,107 แห่ง ไม่มีตอนเช้าหรือเมเรียนดา (เวลาของว่าง) ที่สมบูรณ์แบบโดยปราศจากมัน เป็นขนมปังสำหรับทุกโอกาสรับประทานอาหาร

โดยปกติแล้ว จะใช้เวลาช่วงเช้าในการสำรวจ panaderia (ร้านเบเกอรี่) ในท้องถิ่นเพื่อหาความสดใหม่จาก pugon แม้ว่าจะมีร้านเบเกอรี่ pugon ที่ลดลงเนื่องจากการห้ามใช้ไม้โกงกางทั่วประเทศเป็นเชื้อเพลิงและเปลี่ยนไปใช้เตาที่ใช้ก๊าซเป็นเชื้อเพลิง

ใน panaderias ประเพณีและเทคนิคต่างๆ ได้เรียนรู้จากปรมาจารย์ panadero (ผู้ทำขนมปังระดับปรมาจารย์) และส่งต่อจากคนทำขนมปังคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง ชื่อ maestro panadero ไม่ได้มอบให้ผ่านใบรับรองหรือโรงเรียนสอนทำอาหาร แต่ผ่านการฝึกงานและความเชี่ยวชาญด้านขนมปังหลายปี

มาเอสโตรสร้างความตื่นตระหนกเมื่อเขาเรียนรู้จากเกจิตรงหน้าเขา สูตรเก่าใช้วิธีฟองน้ำและแป้ง: ทำฟองน้ำ (แป้งสตาร์ท) ก่อน จากนั้นผสมกับส่วนผสมชุดที่สองเพื่อสร้างแป้ง เพื่อพัฒนาโครงสร้างและรสชาติ มันถูกหมักเป็นเวลาหลายชั่วโมงบนรางไม้ที่เรียกว่า บังกา ซึ่งหมายถึงเรือหรือเรือแคนู

เมื่อแป้งพร้อม จะถูกปั้นเป็นท่อนไม้ เรียกว่า basstones ซึ่งเป็นภาษาสเปนสำหรับอ้อยหรือไม้เท้า จากนั้น ขนมปังจะคลึงเป็นเกล็ดขนมปัง ซึ่งมักทำจากขนมปังปิ้งที่เก่ากว่า แป้งถูกตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยใช้เครื่องตัดไม้ที่ให้เครื่องหมายรูปใบไม้ที่แตกต่างกัน

Poke bowls

การใช้ฟองน้ำเป็นฐานของความทุกข์ยากนี้และการอบม้วนในกระทะเหล็กหล่อเพื่อให้เกิดเปลือก จุดมุ่งหมายของฉันคือการสร้างสูตรที่สะท้อนถึงความเอาใจใส่และฝีมือประณีตที่อาจารย์พานาเดรอสมีเพื่อถนอมอาหารบางส่วน ประเพณีแม้เพียงเล็กน้อย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * Credit : จีคลับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post