Peking Roasted Duck    

<strong>Peking Roasted Duck    </strong> post thumbnail image

Peking Roasted Duck  เมนูในตำนานทำได้ง่าย ๆ สูตรเป็ดปักกิ่งนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษหรือทักษะขั้นสูงใดๆ แต่ยังคงรสชาติที่ถูกใจ! หนึ่งในอาหารที่เป็นสัญลักษณ์มากที่สุดของอาหารจีน เป็ด ปักกิ่ง  เป็นอาหารอันโอชะที่ตั้งชื่อตามเมืองที่คิดค้นขึ้นเมื่อหลายร้อยปีก่อน

Peking Roasted Duck ฉบับบ้านง่าย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

ทุกครั้งที่ฉันเดินทางกลับไปปักกิ่งซึ่งฉันทำงานมาเกือบทศวรรษ เป็ดปักกิ่งเป็นอาหารจานแรกที่ฉันทานกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเสมอ หากคุณเคยชิมมาก่อน คุณจะเข้าใจว่าทำไมมันถึงถูกมองว่าเป็นศิลปะการทำอาหาร

ไม่เหมือนอาหารส่วนใหญ่ที่ฉันแบ่งปันในบล็อกนี้ พ่อครัวในจีนจำนวนไม่มากที่จะทำเป็ดปักกิ่งในครัวของตัวเอง หากต้องการผลิตให้ได้มาตรฐานร้านอาหาร คุณจะต้องมีทักษะสูงและมีอุปกรณ์ระดับมืออาชีพ เช่น ปั๊มเป่าหนังเป็ด เตาอบขนาดใหญ่ที่สามารถปรุงเป็ดในแนวตั้งได้ เป็นต้น

วิธีเตรียมเป็ด

เช่นเดียวกับการย่างไก่เครื่องเทศ 5ชนิด คุณจะต้องเตรียมเป็ดล่วงหน้าเพื่อให้ได้รสชาติและเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด สำหรับสูตรนี้ ให้เริ่มกระบวนการ 1 ถึง 2 วันก่อนปรุงอาหาร สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับสี่ขั้นตอนง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 1: ปรุงรสเป็ด ซับเป็ดให้แห้งด้วยกระดาษสำหรับทำครัวเพื่อขจัดความชื้น จากนั้นถูเกลือชั้นดีให้ทั่ว (รวมทั้งโพรงด้วย) ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงบนตะแกรงในถาด

ขั้นตอนที่ 2: กระชับผิวเป็ด วิธีการดั้งเดิมนั้นเกี่ยวข้องกับการทุบตี: ถือเป็ดไว้เหนือหม้อน้ำเดือด จากนั้นใช้ทัพพีเทน้ำราดลงบนเป็ด ฉันอยากจะแนะนำวิธีอื่นที่ง่ายกว่า: ต้มน้ำในกาต้มน้ำแล้วค่อยๆ เทให้ทั่วหนังเป็ดทั้งหมด (อย่าลืมพลิกกลับด้านและทำอีกด้าน) คุณสามารถใช้ถาดลึกเก็บน้ำหรือทำในอ่าง

ขั้นตอนที่ 3: เคลือบผิวด้วยน้ำเชื่อม ส่วนผสมหลักที่ใช้ในขั้นตอนนี้คือมอลโทส ซึ่งเป็นน้ำเชื่อมชนิดหนึ่งที่มีความเหนียวข้นเหนียวเป็นพิเศษซึ่งมักใช้ในอาหารจีน มีความหวานที่อ่อนกว่าน้ำตาลหรือน้ำผึ้ง แต่ให้อาหารที่มีความมันวาวมากขึ้น คุณควรจะหาได้ในร้านค้าจีน/เอเชียส่วนใหญ่

ขั้นตอนที่ 4: เป่าเป็ดให้แห้ง กระบวนการนี้ช่วยลดความชื้นในผิวหนังจึงช่วยให้กรอบขณะคั่ว ใส่เป็ด (บนตะแกรงและใส่ในถาด) ในตู้เย็นโดยไม่มีฝาปิด เก็บไว้ที่นั่นเป็นเวลา 24 ถึง 48 ชั่วโมง

ยัดไส้เป็ดด้วยส่วนผสมต่อไปนี้: แอปเปิ้ล, ต้นหอม, กระเทียม, โป๊ยกั๊ก, อบเชยขี้เหล็กและใบกระวาน มีจุดประสงค์สองประการ: เพื่อให้เนื้อที่ปรุงสุกมีรสชาติมากขึ้นด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ไส้หลุดออกมา ให้ปิดปากเป็ดด้วยไม้จิ้มฟันหรือไม้เสียบ

วางเป็ดโดยหงายด้านเต้านมขึ้นบนตะแกรงตรงกลางของเตาอบ ช่วยให้ความร้อนเดินทางได้ทุกทิศทางและช่วยให้เกิดสีน้ำตาลสม่ำเสมอ

Quiche Lorraine  

 Credit :แทงบอลออนไลน์

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post