Poke bowls

Poke bowls post thumbnail image

หากคุณยังไม่ค่อยแน่ใจว่า Poke Bowl คืออะไร คำจำกัดความที่ง่ายที่สุดคือปลาดิบหั่นเต๋า Poke หมายถึงการฝานหรือหั่น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสูตรชามโผล่เกือบทั้งหมดที่คุณเห็นว่าเรียกหาปลาหั่นเต๋า หลายครั้งที่ poke เสิร์ฟเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่มีเฉพาะตัวปลาเท่านั้น แต่ที่นี่เราได้เปลี่ยนมันเป็นอาหารทั้งมื้อด้วยการเติมข้าวและผัก

Poke Bowl ไข่มันต่ำ

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ไขมันชนิดเดียวในสูตรชามโผล่นี้อยู่ในอะโวคาโดซึ่งเป็นไขมันที่มีประโยชน์ต่อหัวใจและมายองเนสซึ่งใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทูน่าเองก็มีไขมันนิดหน่อย แต่ก็เป็นไขมันที่ดีสำหรับคุณเช่นกัน นอกจากนี้เรายังเลือกใช้ข้าวกล้องแทนข้าวขาว

ส่วนผสมในสูตร Poke Bowl

1.อะฮิ ทูน่า. คุณต้องการค้นหาปลาทูน่าอาฮิที่เป็นเกรดซูชิ หากคุณไม่แน่ใจ ให้ถามคนขายปลาของคุณ ฉันได้ของฉันที่ Whole Foods และอย่างที่คุณเห็น มันงดงามและสดมาก!

2.เครื่องปรุงรส “ซอส” สำหรับปลาทูน่าอะฮินั้นค่อนข้างเรียบง่าย น้ำมันงา น้ำผึ้ง และน้ำส้มสายชูข้าว ถ้าคุณต้องการของเผ็ดเล็กน้อยนอกเหนือจากสไปซี่มาโย

3.ผักคะน้า. คุณสามารถใช้อะไรก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ส่วนผสมที่ฉันชอบคือแครอทหั่นฝอย แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และถั่วแระญี่ปุ่น

4.อาโวคาโด. ไม่มีสูตรชามโผล่ที่สมบูรณ์หากไม่มีอะโวคาโดเล็กน้อย!

5.เมโย สำหรับฉัน ไม่มีความแตกต่างระหว่างมายองเนสไขมันเต็มและมายองเนสเบา ๆ

6.หอมหัวใหญ่และงาดำ นี่คือเครื่องปรุงของเราและเพิ่มภาพที่สวยงามจริงๆ แต่ถ้าคุณไม่มีมัน อย่าลังเลที่จะทิ้งมันไว้

7.ข้าวกล้อง. คุณสามารถใช้สิ่งต่างๆ มากมายสำหรับ ชามจิ้มเหล่านี้ แต่เพื่อให้สุขภาพแข็งแรง ฉันชอบใช้ข้าวกล้อง ฉันมีเครื่องทำข้าว ดังนั้นมันจึงทำข้าวได้สมบูรณ์แบบทุก

วิธีทำสูตร Poke Bowl

1.หุงข้าว . ข้าวกล้องใช้เวลาในการหุงนานกว่าข้าวขาวเล็กน้อย

2.หมักปลาทูน่า ใช้มีดที่คมมากตัดปลาทูน่าอะฮิเป็นลูกเต๋าขนาดพอดีคำ เพิ่มลงในชามขนาดกลาง ผัดกับซีอิ๊ว น้ำส้มสายชูข้าว น้ำผึ้ง และน้ำมันงา ปล่อยให้ปลาทูน่าอาฮีหมักในขณะที่คุณเตรียมส่วนผสมที่เหลือ

3.ทำมายองเนสเผ็ด. ใส่มายองเนสและศรีราชาลงในชามขนาดเล็ก ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย. ใส่มายองเนสลงในถุงซิปล็อคใบเล็กๆ ตัดมุมชิ้นเล็ก ๆ ออก

4..ประกอบชาม. บอกเลยว่าง่าย! ตักข้าวสวยใส่ชาม ตักทูน่าที่หมักไว้บนข้าว วางแตงกวา แครอท และถั่วแระญี่ปุ่นลงไป กรีดอะโวคาโดที่ด้านบน โรยหน้าด้วยงาและต้นหอมสับ ราดด้วยมายองเนสเผ็ด

 * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Feijoada อาหารบราซิล

Credit : แทงบอลออนไลน์

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post