Quiche Lorraine  

<strong>Quiche Lorraine</strong>   post thumbnail image

 Quiche Lorraine  เป็นส่วนประกอบของแป้งพาย แสนอร่อย ที่เต็มไปด้วยคัสตาร์ดไข่รสเผ็ด เบคอน ชีส หัวหอม และไส้อื่นๆ สามารถใช้สูตรคีชนี้ได้ตั้งแต่สูตรธรรมดาไปจนถึงสูตรพิเศษ ไม่ว่าคุณจะเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าหรือบรันช์ ร้อนหรือเย็น คุณจะต้องหลงรักสูตรคีชคลาสสิกนี้อย่างแน่นอน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สูตร Quiche Lorraine คลาสสิก

เรารักอาหารที่เรียบง่ายและสง่างามสำหรับความบันเทิง เช่น เครปชีส ซิน นามอนโรลโฮมเมดและคาราเมลเฟรนช์โทสต์ สูตรคีชคลาสสิกนี้เป็นหนึ่งในรายการโปรดของเราตลอดกา

เป็นอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสหรัฐอเมริกาในปี 1950 Quiche Lorraine เป็นเหตุผลว่าทำไมอเมริกาถึงตกหลุมรักคีช เป็นมาตรฐานทองคำสำหรับคีช ทาร์ตรสเผ็ดกับคัสตาร์ดไข่ ชีส และเบคอนอบในเปลือกพาย คุณสามารถใช้ถาดพายได้ แต่แม่พิมพ์คีชที่มีฐานที่ถอดออกได้ทำให้ง่ายต่อการถ่ายโอนไปยังที่วางเค้ก

มีหลายรสชาติที่แตกต่างกัน แต่ Lorraine คีชคลาสสิกต้องมีฐานขนมและไส้คัสตาร์ไข่รสเผ็ดที่ทำด้วยไข่และครีม การเพิ่มชีส เนื้อสัตว์ ผัก และสมุนไพรลงในสูตรคีชพื้นฐานคือสิ่งที่จะนำไปสู่อีกระดับหนึ่งและทำให้ เป็น สูตรคีชที่ดีที่สุด

วิธีการอบแป้งล่วงหน้า

สำหรับคีชคลาสสิกนี้ คุณจะต้องมีเปลือกพายแช่เย็น คุณสามารถใช้แผ่น แป้งพายโฮมเมดแช่เย็นแผ่นเดียวหรือแป้งพายที่ซื้อจากร้านค้าเพื่อทำคีชที่ง่ายกว่า ในการอบล่วงหน้าหรือ ‘อบแบบตาบอด’ เปลือกพาย

1.ม้วนแป้งพาย โอนไปยังแม่พิมพ์คีชแล้วกดด้วยนิ้วของคุณ ใส่ในช่องแช่แข็ง จากนั้นเอาออกแล้วจิ้มด้วยส้อม ปูด้วยกระดาษรองอบหรือกระดาษฟอยล์แล้วเติมด้วยตุ้มน้ำหนักพาย

2.เอาออกมาจากตู้เย็นและอบประมาณ 40 นาทีหรือจนเปลือกเป็นสีเหลืองอ่อน จากนั้นนำกระดาษฟอยล์ออกด้วยตุ้มน้ำหนักพายแล้ววางฐานคีชไว้

วิธีทำ Quiche Lorraine Filling

1.ในการเตรียมไส้คีชแบบคลาสสิกก่อน คุณต้องทำให้ไขมันจากเบคอนสับโดยการปรุงด้วยไฟปานกลางถึงสูงในกระทะขนาดใหญ่ คนบ่อยๆ แล้วเอาเบคอนด้วยช้อน slotted ลงในชาม

2.ใส่หัวหอมหั่นลงในไขมันเบคอนและปรุงด้วยไฟกลางๆ คนบ่อยๆ จนหัวหอมคาราเมลเข้ากันดี นำหัวหอมออกด้วยช้อน slotted และเพิ่มลงในเบคอน ทิ้งไขมันเบคอนหรือบันทึกเพื่อใช้ในสูตรอื่น

3.ตีไข่ในชามใบใหญ่ จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เหลือและตีให้เข้ากัน

4.หากใช้ถาดทาร์ตแบบถอดก้นได้ ให้ใส่ถาดรองอบที่มีขอบ ทาด้านในด้วยไข่ขาว แล้วเทลงในฐานคีชที่เตรียมไว้แล้วนำเข้าอบประมาณ 55 นาที หรือจนมีดที่สอดตรงกลางออกมาสะอาด นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเล็กน้อยก่อนเสิร์ฟ

5.โรยด้วยผักชีฝรั่งหั่นเป็นชิ้นและเสิร์ฟ หรือแช่เย็นจนพร้อมเสิร์ฟ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

แนะนำ :สูตรน้ำสลัดข้าวโพดใต้

Credit : จีคลับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post