Spiced Bran Muffins

Spiced Bran Muffins post thumbnail image

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แตกต่างจากมัฟฟินที่บดแล้วของคุณเล็กน้อย สูตร Spiced Bran Muffins นี้จะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับสูตรนี้คือรสชาติ และผู้พัฒนาสูตร Catherine Brookes จากBlue Sky Eatingอธิบายได้ดีที่สุดว่า “พวกเขามีรสหวานอมถั่วเล็กน้อยพร้อมกับความอบอุ่นจากเครื่องเทศ”

สูตร Spiced Bran Muffins

Spiced Bran Muffins

Brookes ยังเล่าถึงส่วนที่เธอโปรดปรานเกี่ยวกับมัฟฟินรสอร่อยเหล่านี้ ซึ่งเหมาะสำหรับมื้อเช้าหรืออาหารว่างทุกเวลาระหว่างวัน “มัฟฟินรำเหล่านี้ชุ่มชื้น นุ่ม และเต็มไปด้วยเส้นใยที่ดีต่อสุขภาพ” เธอกล่าวชมเชย “ฉันต้องการเพิ่มเครื่องเทศเล็กน้อยลงในสูตรดั้งเดิมเพื่อเพิ่มรสชาติให้มากขึ้น” 

ในการทำสูตรนี้ คุณจะต้องใช้รำข้าวสาลี (Brookes ใช้รำไม้ แต่คุณยังสามารถใช้แป้ง) นม แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู เบกกิ้งโซดา อบเชยขิง ป่น ลูกจันทน์เทศ ไข่ น้ำตาล วนิลา สารสกัดและน้ำมันพืช

ก่อนที่คุณจะทำอย่างอื่น ให้เปิดเตาอบที่ 375 F. จากนั้น คว้ากระป๋องมัฟฟินและเตรียมด้วย 12 มัฟฟินไลเนอร์ จากนั้นใส่รำข้าวสาลีและนมลงในชามผสม ปล่อยให้ชามผสมนั่งประมาณ 5 นาทีเพื่อให้นมซึมเข้าไปในรำข้าวสาลี

ขณะที่รำข้าวสาลีและขนมปังเปียกโชกกัน ให้นำชามอีกใบออก คุณต้องผสมส่วนผสมแห้งในตอนแรก ดังนั้นให้โยนแป้ง ผงฟู โซดา อบเชย ลูกจันทน์เทศ และขิงลงไป ใช้ตะกร้อตีทุกอย่างให้เข้ากัน คอมโบเครื่องเทศนี้เป็นส่วนผสมที่เป็นความลับ “การเพิ่มส่วนผสมของอบเชย ลูกจันทน์เทศ และขิงทำให้มัฟฟินมีรสเผ็ดและหวาน ซึ่งเหมาะสำหรับฤดูใบไม้ร่วงหรือฤดูหนาว” บรูกส์เล่า

ในชามอีกใบ เมื่อรำแช่นมแล้ว คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ ต่อไปได้ ซึ่งรวมถึงไข่ น้ำตาล สารสกัดวานิลลา และน้ำมันพืช อีกครั้งคุณจะต้องผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หรือบราวนี่ที่คุณทำเองได้ที่บ้าน สูตรง่าย ๆ ที่คุณต้องชื่นชอบ

ตอนนี้ถึงเวลาที่จะนำทั้งสองส่วนผสมมารวมกัน เพียงตะล่อมส่วนผสมแป้งกับส่วนผสมเปียก แล้วผสมต่อจนทุกอย่างเข้ากันดี ไม่ควรใช้เวลาเกินสองสามวินาที หากคุณต้องการเพิ่มอีกนิด Brookes บอกว่าคุณสามารถโยนช็อกโกแลตชิปหรือลูกเกด 

แป้งเป็นสิ่งที่ดีที่จะไป! ค่อนข้างง่ายใช่มั้ย นำส่วนผสมไปใส่ถาดมัฟฟินแล้วนำเข้าเตาอบประมาณ 15 ถึง 20 นาที คุณสามารถตรวจสอบความสุกได้โดยเสียบไม้เสียบตรงกลางมัฟฟินชิ้นใดชิ้นหนึ่งเพื่อดูว่าสะอาดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณสามารถนำพวกเขาออกไปได้

เมื่อคุณนำมัฟฟินออกจากเตาอบแล้ว คุณสามารถเสิร์ฟและรับประทานได้ เหล่านี้อร่อยด้วยตัวเอง แต่บรูคส์ยังแนะนำให้เสิร์ฟ “ด้วยชาหรือกาแฟสักถ้วย” และถ้าคุณมีของเหลือก็อย่าลืมเก็บไว้! “พวกเขาควรเก็บไว้อย่างดีที่อุณหภูมิห้องในภาชนะที่มีอากาศถ่ายเทได้เป็นเวลา 3 วัน

เรียบเรียงโดย แทงบอล

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post