SUAN LA TANG 

SUAN LA TANG  post thumbnail image

หนึ่งในอาหารที่สั่งมากที่สุดในร้านอาหารจีนและซื้อกลับบ้านนอกประเทศจีน ซุปร้อนและเปรี้ยว (Suan La Tang, ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ฉันได้ลิ้มลองหลายรุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บางคนทำให้ฉันนึกถึงรสชาติของบ้านในขณะที่คนอื่นๆ ถูกดัดแปลงเป็นส่วนใหญ่ ฉันต้องการแบ่งปันสูตรอาหารที่สะท้อนถึงวิธีที่พ่อของฉันทำอาหารคลาสสิกนี้เช่นเดียวกับพ่อครัวชาวจีนหลายๆ คน

ต้มแซ่บ SUAN LA TANG

น้ำซุปรสเปรี้ยวมัน ๆ เต็มไปด้วยส่วนผสมของรสชาติและเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ซุปร้อนและเปรี้ยวเป็นอาหารแสนอร่อย ปลอบโยน และน่ารับประทาน เรียนรู้ที่จะทำให้มันเป็นแบบจีนแท้ๆ

-ส่วนผสมหลากหลายที่มีรสชาติ เนื้อสัมผัส และสารอาหารที่แตกต่างกัน

-รสเปรี้ยวอมเปรี้ยวเข้มข้นแต่ลงตัว

-ความสอดคล้องที่สมบูรณ์แบบที่หนาพอที่จะเคลือบซุปของคุณ แต่ไม่เป็นแป้งมากเกินไป

มีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นในซุปง่ายๆนี้ นอกจากเครื่องปรุงรสและเครื่องปรุงให้ข้นแล้ว ซุปร้อนและเปรี้ยวแท้ๆ ยังต้องการส่วนผสมถึง 8 อย่างได้แก่ โปรตีน 3 ชนิด ส่วนผสมแห้ง 3 ชนิด และผัก 2 ชนิด พวกเขาให้รสชาติ เนื้อสัมผัส และคุณค่าทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ทำให้อาหารจานนี้มีความซับซ้อนและมีความสำคัญ

ต้องใช้มีดค่อนข้างมากในการเตรียมส่วนผสมเหล่านี้ คุณจะต้องหั่นทุกอย่าง  เป็นเส้นบางๆ ขนาดที่สม่ำเสมอไม่เพียงทำให้จานสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยให้มั่นใจว่าทุกอย่างปรุงสุกในระยะเวลาอันสั้น

เห็ดหอม เห็ดหูหนู และดอกตูมเป็นสินค้าทั่วไปในตู้กับข้าวแบบจีนทั่วไป พวกเขาทั้งหมดมาในรูปแบบแห้งจึงต้องการการคืนสภาพก่อนปรุงอาหาร เพียงแช่ในน้ำจนขยายตัวและนิ่ม ฉันมักจะทำเช่นนี้ในชั่วข้ามคืน หากคุณลืมเตรียมอาหารล่วงหน้า ให้ใช้น้ำร้อนเพื่อเร่งกระบวนการ

ควรใช้ส่วนผสมทั้งสามอย่างเพื่อผลิตซุปร้อนและเปรี้ยวแท้ๆ ที่ได้มาตรฐานร้านอาหาร เมื่อพูดถึงความสำคัญของพวกมันที่มีต่อจาน ฉันจะเรียงตามลำดับนี้: เห็ดหอม หู ไม้ดอกลิลลี่

แครอทและหน่อไม้ช่วยเพิ่มสีสันและความกรุบกรอบให้กับซุป อย่างหลังสามารถซื้อเป็นกระป๋องได้ และบางครั้งมันก็ถูกหั่นเป็นชิ้นๆ อยู่แล้ว ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการหั่นได้

จำเป็นต้องพูด รสเผ็ดร้อนเป็นจุดขายของซุปคลาสสิกนี้ เผ็ดร้อนและเผ็ดร้อน ช่วยปลุกต่อมรับรสของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม! ในการปรุงรส คุณจะต้องมีเครื่องปรุงรสทั่วไปสี่อย่าง: น้ำส้มสายชูข้าวดำ พริกไทยขาวป่น ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา

BÁNH BÈO

แนะนำสูตรอาหารบางอย่างที่มีการผสมผสานรสชาติ “ร้อนและเปรี้ยว” แบบคลาสสิก เช่นซุปก๋วยเตี๋ยวแก้วร้อนและเปรี้ยวจากอาหารเสฉวนซุปเกี๊ยวซ่าร้อนและเปรี้ยวจากซีอานและกะหล่ำปลีนาปาร้อนและเปรี้ยวที่ได้รับความนิยมทั่ว ภาคเหนือของจีน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Credit : จีคลับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post