Tex-Mex Lasagna

Tex-Mex Lasagna post thumbnail image

รวมกันในลาซานญ่าแสนอร่อยซึ่งเป็นอาหารค่ำแบบเท็กซัสแสนอร่อย Tex-Mex Lasagna เป็นที่รุ้จักกันดี ในเมนูอาหารนี้ ที่หลาย ๆ คนนั้นต้องเคยรับประทานกันอย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยของรสชาติอาหารที่มีความอร่อยลงตัว

พร้อมทั้งยังเป็นอาหารต่างประเทศที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก ในไทย เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งเมนุอาหารที่ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ก็ต้องมีความชอบความต้องการกันอย่างมากแน่นอน วันนี้แอดจะมาสอนซิธีรและขั้นตอนการทำที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ กันในวันนี้ตามแอดมาดูกันเลย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Tex-Mex Lasagna  เมนุแสนอร่อย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Tex-Mex Lasagna

เตรียมส่วนผสม : เนื้อดินปอนด์รอบ กระเทียมสับละเอียดหนึ่งช้อนชา กระป๋อง (15 ออนซ์) ถั่วดำ Progresso ™, เนื้อ, ล้าง ถ้วยเชดดาร์ชีสขูดฝอย (8 ออนซ์) พริกป่นช้อนโต๊ะ ช้อนชายี่หร่าบด โถ (16 ออนซ์) Old El Paso ™ Thick ‘n Chunky salsa สามารถ (10 ออนซ์) มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ากับพริกเขียวสะเด็ดน้ำ ภาชนะ (8 ออนซ์) ครีมเปรี้ยว แป้งตอติญ่า (10 นิ้ว)

ขั้นตอนการทำ : เตาอบความร้อนที่ 425 ° F พ่นหม้อตุ๋น 3 ควอร์ตด้วยสเปรย์ทำอาหาร ในกระทะ nonstick ขนาด 12 นิ้วปรุงเนื้อวัวและกระเทียมด้วยความร้อนสูงปานกลาง 5 ถึง 7 นาทีกวนเป็นครั้งคราวจนเนื้อสุกทั่ว 

ในชามขนาดใหญ่คนให้เข้ากันเนื้อวัวถั่วชีส 1 ถ้วยพริกป่นยี่หร่าซัลซ่ามะเขือเทศและครีมเปรี้ยว ในหม้อปรุงอาหารใส่ตอร์ตียา 2 ตัว ช้อนหนึ่งในสามของส่วนผสมเนื้อวัวบนแป้งตอติญ่า ทำซ้ำเลเยอร์สองครั้ง โรยด้วยชีส 1 ถ้วยที่เหลือ นำเข้าอบ 15 นาทีหรือจนฟองและชีสละลาย โรยหน้าด้วยใบผักชีสดถ้าต้องการ

เป็นเมนูอาหารที่มีความรอ่ยเป็นอย่างมาก แต่ก็มีขั้นตอนการทำที่ง่ายดาย ไม่ซับซ้อนมาก แต่อาจจะวับซ้อนสำหรับมือใหม่หัดอยู่บ้าง ในการเตรียมส่วนผสม และ การเลือกส่วนผสมให้เข้ากับรสชาติอาหารที่จะออกมาดี

อย่างไรแล้ว เมนูนี้นั้นก็ไม่ได้มีความซับซ้อนมากเท่าไหร่ เรียกได้ว่าเป็นเมนุสำหรับมือใหม่หัดเข้าครัว แต่อาจจะต้องมีการพิถีพิถันในวอมเตาอบ พร้อมทั้งยังต้องเช็คความร้อนและ อุณหภูมิของเตาอบให้อยู่ในอุณภูมิที่เหมาะสม จึงจะได้เมนูที่มีความรอ่ยมากยิ่งขึ้น

ทริค : วิธีแช่แข็ง: อบตามคำแนะนำ ทำให้เย็นเร็วโดยใส่หม้อตุ๋นในน้ำน้ำแข็ง ปิดฝาให้แน่นด้วยฟอยล์สำหรับงานหนัก แช่แข็งได้ถึง 6 เดือน ละลายในตู้เย็นข้ามคืน ในการอุ่นให้อบที่อุณหภูมิ 375 ° F เป็นเวลา 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าเทอร์โมมิเตอร์อ่านได้ 165 ° F

แนะนำ : Tortilla Taco Casserole เนื้อ

Credit : ufa877.com

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post