French toast, Hong Kong  

French toast, Hong Kong   post thumbnail image

French toast, Hong Kong สูตรนี้ประกอบด้วยขนมปังนมชิ้นนุ่มๆ สอดไส้เนยถั่วครีมและทอดจนกรอบสีทองสมบูรณ์แบบ ราดบนนมข้นหวานเพิ่มความหวานให้กับจานอาหารเช้าคาเฟ่ในฮ่องกง

ขนมปังฝรั่งเศสสไตล์ ฮ่องกงเป็นเหมือนการกอดที่ทอดแล้วไม่เหมือนกับอาหารมื้อสายในวันอาทิตย์ ขนมปังปิ้ง 2 ชิ้นทาเนยถั่วหรือแยมคายา ชุบแป้งทอด ทอดในเนย เสิร์ฟพร้อมเนยอีกและน้ำเชื่อมจำนวนมาก อาหารฮ่องกงที่ดีที่สุด อร่อยที่สุดก่อนตรวจคอเลสเตอรอล

ขนมปังฝรั่งเศสสไตล์  French toast, Hong Kong

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในเช้าวันอาทิตย์ที่ขี้เกียจด้วยความอยากทานอาหารมื้อสายทันทีแต่ไม่อยากรอถึง 2 ชั่วโมง นี่คือสูตรสำหรับคุณ สูตรขนมปังฝรั่งเศสแบบฮ่องกงที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที รวดเร็วและง่ายดายนี้ กรอบ หวาน มัน และอร่อยอย่างแน่นอน สูตรของฉันต้องใช้ลวดเย็บกระดาษเพียงไม่กี่ชิ้นเท่านั้นและสามารถปรับแต่งได้ 100%

โดยทั่วไปแล้ว เฟรนช์โทสต์ฮ่องกงจะเสิร์ฟเป็นของหวานในร้านกาแฟหลายแห่งในฮ่องกงเพราะเป็นเมนูที่ผ่อนคลาย แต่การรับประทานอาหารเช้ามื้อสายเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ต้องบรันช์ ถ้าคุณชอบทำบรันช์ที่บ้าน

 คุณสามารถทำเฟรนช์โทสต์ฮ่องกงได้ภายใน 15 นาทีโดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนเหล่านี้

1.เตรียมแซนวิช. ใช้ขนมปังสองแผ่นแล้วทาเนยถั่วในปริมาณพอเหมาะที่ด้านใดด้านหนึ่งของแต่ละแผ่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าขอบมีเนยถั่วน้อยกว่าตรงกลางเพื่อหลีกเลี่ยงการรั่วซึม ถ้าเพิ่มชั้นที่สาม อย่าลืมใส่เนยถั่วทั้งสองด้าน ปิดแซนวิชและตัดเปลือกออก ทำซ้ำสำหรับชิ้นที่เหลือทั้งหมด

2.ผสมส่วนผสมของไข่ ในชามตื้น, ปัดเพื่อผสมนม, ไข่, วานิลลา, อบเชยและเกลือ

3.แช่แซนวิช แช่ขนมปังเนยถั่วแต่ละด้านเป็นเวลา 30 วินาที

4.ปรุงขนมปัง ละลายเนย 1 ช้อนโต๊ะในกระทะขนาดใหญ่โดยใช้ไฟอ่อนปานกลาง ใส่ขนมปังที่แช่ลงในกระทะ ปิดฝา และปรุงอาหารด้วยไฟอ่อนปานกลางจนเป็นสีเหลืองทองที่ด้านล่าง ประมาณ 2-3 นาที พลิกขนมปังและปรุงอาหารอีกด้านหนึ่ง เปิดฝาจนเป็นสีเหลืองทอง ประมาณ 2-3 นาที จากนั้นกรีดขอบให้กรอบเป็นเนื้อเดียวกัน

เคล็ดลับสำหรับขนมปังฝรั่งเศสแบบฝรั่งเศสที่ดีที่สุด

1.ใช้ขนมปังวันเก่า การใช้ขนมปังอบใหม่อาจไม่ดีที่สุดสำหรับสูตรนี้ ขนมปังเก่าจะแน่นขึ้นเล็กน้อยและจะคงรูปร่างไว้ได้ดีกว่ามากเมื่อแช่ในส่วนผสมของไข่

2.อย่าทาเนยถั่วมากเกินไป ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนยถั่วอยู่ตรงกลางหนาขึ้นและบางลงตามขอบเพื่อป้องกันไม่ให้เนยถั่วหลุดออกมาเมื่ออยู่บนกระทะ

3.หากคุณต้องการคัสตาร์ดที่นุ่มกว่า ให้กรองส่วนผสมของไข่ การกรองส่วนผสมของไข่จะช่วยให้คุณไม่มีเศษไข่บนขนมปังปิ้ง

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * สลัดแตงกวาทุบ 

Credit : แทงบอล

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post