Peppermint Bark Cheesecake

Peppermint Bark Cheesecake post thumbnail image

สะระแหน่เปลือกชีสเค้กเป็นที่สมบูรณ์แบบรักษาวันหยุดตามใจด้วยการตัดกันเปลือกช็อคโกแลตคุกกี้และราดหน้าขนมสะระแหน่ก็จะดูสวยงามบนโต๊ะขนมคริสมาสต์  Peppermint Bark Cheesecake

เราใช้เปลือกสะระแหน่ที่ซื้อจากร้านแต่คุณสามารถลองทำด้วยมือของคุณเองได้ วิปปิ้งครีมที่ซื้อจากร้านค้าหรือแม้แต่วิปปิ้งที่แช่แข็งที่ละลายแล้วยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะหั่นมันด้วยวิธีใดก็ตามนี่เป็นสูตรง่ายๆที่ดูน่าประทับใจสุด ๆ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Peppermint Bark Cheesecake สะระแหน่เปลือกชีสเค้ก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *  * * * * * * * * * * * * * *

Peppermint Bark Cheesecake

ส่วนผสมสำหรับ Cookie Crust :

24 คุกกี้โอรีโอ (บดละเอียด)

น้ำตาล 1/3 ถ้วย

เนย 8 ช้อนโต๊ะ (ละลาย)

สำหรับไส้ชีสเค้ก:

ครีมชีส 32 ออนซ์(อุณหภูมิห้อง)

น้ำตาล 1 ถ้วย

ครีมหนัก 3/4 ถ้วย

ครีมเปรี้ยว 1/2 ถ้วย

สารสกัดวานิลลา 2 ช้อนชา

สารสกัดสะระแหน่ 1/2 ช้อนชา

1/2 ช้อนชาเกลือ

ไข่ 2 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)

เปลือกสะระแหน่ 1 ถ้วย (สับ)

แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ

วิปครีม 2 ถ้วยตวง(คงตัว)

ประดับ : เปลือกสะระแหน่สับ, อ้อยบด

ขั้นตอนการทำ : แม้ว่าสูตรนี้จะมีหลายขั้นตอน แต่ชีสเค้กนี้แบ่งออกเป็นหมวดหมู่ที่ใช้งานได้เพื่อช่วยให้คุณวางแผนการเตรียมและปรุงอาหารได้ดี รวบรวมส่วนผสม. เปิดเตาอบที่ 500 F. รวมเนยละลายน้ำตาลและคุกกี้ลงในชามขนาดใหญ่จนแป้งเริ่มเข้ากัน 

คุณควรจะบีบเศษขนมปังให้เป็นก้อนกลม  กดส่วนผสมเศษลงที่ด้านล่างของกระทะสปริงขนาด 9 นิ้ว ใช้ถ้วยตวงกดเปลือกลงไป สิ่งนี้จะช่วยให้เปลือกโลกมีขนาดกะทัดรัดและสม่ำเสมอ พักไว้ขณะเตรียมไส้ 

รวบรวมส่วนผสม. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดอยู่ในอุณหภูมิห้อง วิธีนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าผสมกับก้อนน้อยลง ตีครีมชีสน้ำตาลครีมหนักและครีมเปรี้ยวในชามขนาดใหญ่ด้วยเครื่องผสมมือ คุณยังสามารถเตรียมแป้งในชามของเครื่องผสมแบบตั้งพื้น ตีจนเนียนและฟูมากประมาณ 3 นาที ตีวานิลลาสารสกัดสะระแหน่และเกลือ ตีไข่ทีละฟองจนแป้งเนียนเข้ากันดี 

ค่อยๆโยนชิ้นส่วนเปลือกสะระแหน่ที่แตกออกด้วยแป้งข้าวโพด ตะล่อมลงในแป้งชีสเค้ก เทแป้งลงบนแป้งที่เตรียมไว้ นำเข้าอบที่ 500 F เป็นเวลาห้านาทีจากนั้นลดความร้อนลงที่ 200 F และอบประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งหรือจนกว่าอุณหภูมิภายในจะสูงถึง 160 F เค้กจะกระตุกเล็กน้อยเมื่อเขย่าเบา ๆ

ปิดเตาอบและเปิดประตูเล็กน้อย ทิ้งชีสเค้กไว้ในเตาอบที่เปิดไว้เป็นเวลา 10 นาทีจากนั้นวางบนตะแกรงระบายความร้อนและปล่อยให้เย็นจนถึงอุณหภูมิห้อง ปิดเค้กด้วยพลาสติกแรปแล้วนำเข้าตู้เย็นข้ามคืนหรืออย่างน้อยสี่ชั่วโมง 

เมื่อเย็นสนิทแล้วให้นำเค้กออกจากถาดสปริง ปิดด้านบนด้วยวิปปิ้งครีมที่เสถียร คุณยังสามารถปิดด้านข้างได้หากต้องการ ใส่วิปปิ้งครีมลงไปด้านบนเช่นกันหากต้องการ ตกแต่งด้วยลูกกวาดบดและเปลือกสะระแหน่บด แช่เย็นอีกครั้งหรือเสิร์ฟทันที 

แนะนำ : สุดยอดพุดดิ้งทอฟฟี่เหนียว

Credit : ป๊อกเด้ง

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Related Post